Sửa lỗi mic Microsoft Teams không hoạt động

Nếu Micro không hoạt động với Microsoft Teams, đây là một số cách sửa lỗi sẽ giải quyết tất cả các sự cố micro trên PC Windows.

Microsoft Teams là một trong những công cụ giao tiếp và cộng tác online phổ biến nhất để làm việc từ xa và cộng tác với những người khác. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ phần mềm nào khác, nó có những khuyết điểm và đôi khi bạn sẽ gặp phải các vấn đề như Micro không hoạt động hoặc Máy ảnh không hoạt động trong ứng dụng. Ngoài ra, đôi khi sự cố không xảy ra với ứng dụng Microsoft Teams mà có thể là trên máy tính.

Có một số lý do khiến Micro ngừng hoạt động hoặc không bao giờ hoạt động trên ứng dụng Microsoft Teams. Có thể do phần cứng micro trên PC bị lỗi, sự cố driver bị thiếu, ứng dụng MS Teams bị hỏng, micro có thể bị tắt tiếng hoặc tắt, lỗi kết nối thiết bị hoặc bất kỳ lý do nào khác.

Dù lý do có thể là gì, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi và giải quyết các sự cố micro phổ biến nhất trong Microsoft Teams.

Các cách sửa lỗi Micro trên Microsoft Teams không hoạt động

Trước khi thực hiện các quy trình khắc phục lỗi phức tạp, hãy thử các giải pháp rõ ràng này có thể giải quyết sự cố micro không hoạt động. Hầu hết các sự cố về micro phát sinh do những lý do đơn giản như micro bị tắt tiếng, ứng dụng Microsoft Teams lỗi thời, v.v. Nếu micro không hoạt động cho ứng dụng Teams, bạn sẽ thấy lỗi tương tự như sau:

Đôi khi, Micro có thể hoạt động tốt đối với bạn nhưng người ở bên kia không thể nghe thấy bạn một cách chính xác hoặc toàn bộ. Trong những trường hợp như vậy, hãy thử các cách sửa lỗi đơn giản sau và xem liệu nó có giúp ích không:

Đảm bảo Micro không bị tắt tiếng trên MS Teams

Khi bạn bắt đầu quay video từ Microsoft Teams của mình hoặc nhận cuộc gọi, Micro được bật theo mặc định. Đó có thể là một lỗi trên ứng dụng hoặc bạn đã vô tình tắt Microsoft bằng cách nhấn shortcut, hoặc theo cách này, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng Micro không bị tắt tiếng trên ứng dụng MS Teams. Nếu bạn thấy biểu tượng micro bị gạch chéo, điều đó có nghĩa là biểu tượng micro đã bị tắt. Mở ứng dụng và đảm bảo rằng Micro đã được bật.

Bạn cũng có thể thử bật / tắt micro nhiều lần và xem nó có khắc phục được sự cố không.

Một số tai nghe hoặc thiết bị âm thanh có thể có nút cho Micro. Vì vậy, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng Micro không bị tắt tiếng bởi một nút trên thiết bị.

Khởi động lại Microsoft Teams

Bạn cũng có thể thử đóng toàn bộ Microsoft Teams và khởi chạy lại. Mở khay hệ thống hoặc từ góc Taskbar, nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng Teams và chọn ‘Quit’.

Nếu ứng dụng vẫn chạy trong nền, hãy chấm dứt ứng dụng đó khỏi Task manager. Để làm điều đó, hãy mở Task manager bằng cách nhấn  CtrlShiftEsc trên bàn phím.

Trong tab Processes, tìm quy trình ‘Microsoft Teams’, nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘End task’. Sau khi đóng ứng dụng, hãy khởi chạy lại và kiểm tra xem Mic có hoạt động hay không.

Khởi động lại máy tính

Nếu khởi động lại ứng dụng không khắc phục được sự cố, bạn có thể thử khởi động lại máy tính của mình. Khi bạn khởi động lại máy tính, nó sẽ xóa bộ nhớ PC (RAM) và khởi động lại thiết bị micro. Điều này có thể khắc phục lỗi micro.

Kiểm tra Phần cứng Microphone

Nếu bạn đang sử dụng micro tai nghe hoặc thiết bị Micro bên ngoài, hãy đảm bảo rằng phần cứng micro không bị lỗi. Bạn có thể đảm bảo Micro có hoạt động hay không bằng cách sử dụng micro trên ứng dụng ghi âm giọng nói, kết nối và sử dụng micro trên các thiết bị khác như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính khác. Và nếu thiết bị Micro đang hoạt động, hãy thử các giải pháp dưới đây.

Kết nối micro trước khi có cuộc gọi

Có những trường hợp khi bạn cắm thiết bị âm thanh có micro vào giữa cuộc gọi thoại và video trong Nhóm, ứng dụng Teams có thể không nhận dạng được micro của thiết bị âm thanh. Trong những trường hợp như vậy, hãy kết nối thiết bị âm thanh trước khi thực hiện cuộc gọi hoặc đóng ứng dụng Microsoft Teams, kết nối thiết bị âm thanh với micro và khởi động lại ứng dụng.

Cập nhật ứng dụng Windows và Microsoft Teams

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt các bản cập nhật cần thiết trên máy tính Windows của mình cũng như phiên bản mới nhất của ứng dụng Teams. Nếu có các lỗi hoặc sự cố đã biết với Micro hoặc ứng dụng Microsoft Teams, Windows sẽ vá các sự cố đó bằng các bản cập nhật tích lũy hoặc các tính năng của nó.

Để kiểm tra các bản cập nhật Windows , trước tiên, hãy mở Cài đặt Windows bằng cách nhấp vào Start Menu và chọn tùy chọn ‘Settings’ hoặc bằng cách nhấn  WindowsI.

Khi ứng dụng Cài đặt khởi chạy, hãy nhấp vào phần ‘Windows Update’ trên bảng điều khiển bên trái. Sau đó, nhấp vào nút ‘Kiểm tra các bản cập nhật’ trên ngăn bên phải.

Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy tải xuống và cài đặt chúng. Sau đó, khởi động lại PC để áp dụng các thay đổi.

Để cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Teams , hãy làm theo các bước sau:

Khởi chạy Microsoft Teams và nhấp vào nút ba chấm (dấu chấm lửng) và chọn ‘Cài đặt’.

Ở cuối bảng điều khiển bên trái, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Giới thiệu về Teams’ và nếu bạn thấy nút ‘Kiểm tra Cập nhật’ ở bên phải, hãy nhấp vào nút đó.

Nếu ứng dụng đã được cập nhật, bạn sẽ có thông báo “Bạn đã có phiên bản mới nhất”.

Kiểm tra xem micro có đang được sử dụng không

Một lý do khác khiến micro có thể không hoạt động là micro đã được một ứng dụng hoặc dịch vụ khác sử dụng. Bạn có thể thử đóng tất cả các ứng dụng khác có thể đang sử dụng micro của mình và thử lại hoặc khởi động lại máy tính.

Sử dụng micro khác nhau

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị micro bên ngoài và thiết bị này không hoạt động với thiết bị Microsoft, bạn có thể thử kết nối thiết bị micro khác, cáp khác và cổng USB khác.

Nếu bạn có nhiều thiết bị micro được kết nối với thiết bị của mình, hãy thử ngắt kết nối tất cả các thiết bị khác ngoại trừ thiết bị bạn muốn sử dụng. Nếu bạn đã có micro tích hợp (thường là Realtek), hãy ngắt kết nối tất cả các thiết bị âm thanh bên ngoài khác và kiểm tra micro tích hợp. Nếu micro tích hợp không hoạt động, hãy kết nối bên ngoài và kiểm tra xem nó có hoạt động trên MS Teams hay không.


Bật Micro Windows

Bạn cần kiểm tra xem Micro của mình có bị tắt trong cài đặt trên máy tính hay không. Nếu nó bị tắt, bạn sẽ không thể sử dụng nó với Microsoft Teams hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác trên PC của mình. Vì vậy, bạn cần bật Micro Windows của mình và đảm bảo PC nhận diện nó là thiết bị đầu vào mặc định.

Nếu bạn là người dùng hệ điều hành Windows 10 trở lên, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của Taskbar của PC và chọn tùy chọn ‘Open Audio Settings’. Nếu bạn là người dùng Windows 11 như tôi, hãy mở ứng dụng Cài đặt ( WinI). Sau đó, nhấp vào ‘Privacy & security’ từ ngăn bên trái và chọn ‘Microphone’ trong App permission trên ngăn bên phải.

Để bật micro trên thiết bị, hãy bật nút chuyển đổi cho ‘Microphone access’ trên trang cài đặt micro.

Bật tùy chọn này cho phép micro truy cập vào tất cả các ứng dụng miễn là bạn cũng bật quyền cho các ứng dụng đó.

Bật quyền Mic cho ứng dụng Microsoft Temas

Sau khi bật Micro trên máy tính Windows của mình, bạn cần xác minh rằng quyền truy cập Micro đã được bật cho ứng dụng Microsoft Teams. Để làm điều đó, hãy đi tới ‘Settings’, nhấp vào ‘Privacy and security’, sau đó chọn ‘Microphone’ trong App permission.

Trên trang cài đặt Microphone , hãy đảm bảo rằng tùy chọn ‘Let apps access your microphone’ được bật.

Sau đó, cuộn xuống danh sách ứng dụng và bật chuyển đổi cho ‘Microsoft Teams’.


Chọn thiết bị micro đúng trong ứng dụng Microsoft Teams

Nếu bạn chọn sai thiết bị micro trên ứng dụng Microsoft Teams, micro có thể không hoạt động khi cố gắng thực hiện cuộc gọi. Bạn cần chọn đúng thiết bị micro hoạt động bình thường và thiết lập thiết bị này trong ứng dụng Teams. Đây là cách bạn làm điều này:

Khi bạn đang thực hiện hoặc nhận cuộc gọi trên ứng dụng Teams, hãy nhấp vào nút ‘More actions’ và chọn ‘Device settings’.

Trong Cài đặt thiết bị, nhấp vào menu thả xuống ‘Microphone’ và chọn thiết bị âm thanh chính xác.


Định cấu hình Micro từ ứng dụng Cài đặt (Windows 11)

Khi micro không hoạt động bình thường hoặc hoàn toàn, có thể do micro không được định cấu hình đúng cách trong cài đặt Windows. Bạn có thể thay đổi format micro, âm lượng đầu vào hoặc thậm chí nâng cao chất lượng âm thanh để khắc phục lỗi micro của mình. Bạn có thể làm theo các bước sau để làm điều đó:

Mở Cài đặt Windows, nhấp vào ‘System’ ở bên trái và chọn ‘Sound’ ở khung bên phải. 

Trên trang Cài đặt âm thanh, hãy chọn thiết bị micro trong phần Đầu vào.

Sau đó, đảm bảo ‘Don’t allow’ hiển thị trên nút bên cạnh ‘Audio’ trong phần General. Nếu bạn nhấp vào nút ‘Don’t allow’, micro sẽ bị tắt, vì vậy đừng làm như vậy. Và nếu bạn thấy nút ‘Allow’, hãy nhấp vào nút đó để bật micro.

Trong phần Cài đặt đầu vào, bạn có thể thay đổi âm lượng và format đầu vào (tần số mẫu và độ sâu bit) để cải thiện chất lượng âm thanh của micro. Chọn format âm thanh chính xác từ menu thả xuống ‘Format’ và sử dụng thanh trượt ‘Input volume’ để tăng âm lượng micro. Sau đó, nhấp vào nút ‘Start test’ và nói trong vài giây và nhấp vào nút ‘Stop test’ để kiểm tra xem nó nhận được bao nhiêu âm lượng.

Tắt Tăng cường âm thanh

Đôi khi sự cố micro có thể do các tính năng nâng cao âm thanh gây ra. Tắt nó có thể khắc phục lỗi micro. Tắt nút gạt bên cạnh ‘Enhance audio’ để tắt tính năng cải tiến âm thanh.

Trong một số trường hợp, việc bật tính năng ‘Enhance audio’ có thể cải thiện chất lượng âm thanh Micro. Bạn có thể bật và tắt tính năng này và xem tính năng nào phù hợp nhất với mình.


Định cấu hình Cài đặt micro từ Control Panel

Bạn cũng có thể định cấu hình cài đặt Micro từ Control Panel Âm thanh. Phương pháp trên chỉ khả dụng cho Windows 11, nhưng bạn có thể thực hiện phương pháp này để thiết lập micro trong hầu hết mọi phiên bản Windows. Đây là cách bạn làm điều này:

Đầu tiên, hãy tìm kiếm ‘Control Panel’ trong tìm kiếm của Windows và chọn ‘Control Panel’ từ kết quả để khởi chạy nó.

Trong Control Panel, hãy đảm bảo rằng bạn đang xem cài đặt trong chế độ xem danh mục và chọn danh mục ‘Phần cứng và âm thanh’.

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn có thể nhấp vào tùy chọn ‘Âm thanh’ hoặc liên kết ‘Quản lý thiết bị âm thanh’ để mở hộp thoại Properties âm thanh.

Thao tác này sẽ mở ra hộp thoại Âm thanh, nơi bạn có thể định cấu hình các cài đặt âm thanh khác nhau.

Sau đó, chuyển đến tab ‘Recording’ và chọn thiết bị đầu vào chính xác và chọn nút ‘Set Default’ bên dưới để đặt thiết bị đó làm mặc định.

Để bật thiết bị micro, hãy nhấp chuột phải vào thiết bị ghi âm và chọn ‘Enable’.

Để thay đổi cài đặt micro, hãy chọn micro và nhấp vào nút ‘Properties’.

Windows sẽ tự động tắt micro bất cứ khi nào PC bật pin. Để ngăn chặn điều này, hãy chuyển đến tab ‘Listen’ và đảm bảo rằng tùy chọn ‘Continue running when on battery power’ được chọn trong Quản lý nguồn như được hiển thị bên dưới.

Tiếp theo, chuyển sang tab ‘Levels’ trong hộp thoại Microphone Properties. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh mức cường độ bằng cách kéo thanh trượt âm lượng Micro sang trái và phải để đảm bảo rằng bạn có mức âm lượng đầu vào phù hợp. Bạn cũng có thể thử tăng cường Micro bằng cách điều chỉnh thanh trượt ‘Mirophone Boost’ để cải thiện âm thanh micro.

Trong tab ‘Advanced’, bạn cũng có thể thay đổi tốc độ mẫu và tần số độ sâu bit từ menu thả xuống ‘Default Format’. Sau đó, chọn tùy chọn ‘Allow applications to take exclusive control of this device’ để cho phép Microsoft Teams và các ứng dụng khác có toàn quyền kiểm soát thiết bị âm thanh.

Sau đó, bỏ chọn tùy chọn ‘Enable audio enhancements’ và nhấp vào ‘Apply’ rồi nhấp vào ‘OK’ để lưu các thay đổi.


Cài đặt lại / Cập nhật Driver âm thanh

Một trong những lý do phổ biến khiến micro bị trục trặc là driver thiết bị âm thanh bị hỏng hoặc lỗi thời. Bạn có nhiều khả năng gặp phải điều này hơn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng micro USB hoặc micro được tích hợp vào webcam bạn đang sử dụng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cài đặt lại hoặc cập nhật driver thiết bị âm thanh trên máy tính của mình.

Nếu bạn đang sử dụng micro USB hoặc webcam, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất và tìm kiếm phiên bản driver mới nhất cho phiên bản Windows (ví dụ: Windows 11 64bit).

Bạn cũng có thể cập nhật, gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại driver từ Control Panel Device Manager Windows. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

Mở lệnh Run bằng cách nhấn  WinR và enter  devmgmt.msc để mở Device Manager. Hoặc bạn có thể tìm kiếm ‘Device Manager’ từ menu Start và mở nó từ kết quả.

Trong Device Manager, hãy mở rộng ‘Audio inputs and outputs’ và bạn sẽ thấy micro của mình được liệt kê dưới đó.

Để cập nhật driver, hãy nhấp chuột phải vào thiết bị micro bạn muốn cập nhật và chọn ‘Cập nhật driver’.

Trong cửa sổ Cập nhật Driver, hãy chọn ‘Tự động tìm kiếm driver’ nếu bạn muốn cho phép các cửa sổ tìm kiếm driver tốt nhất hiện có và cài đặt nó. Hoặc, chọn ‘Duyệt máy tính của tôi để tìm driver’ nếu bạn muốn định vị và cài đặt driver mà bạn đã tải xuống và lưu trữ trên máy tính của mình theo cách thủ công.

Bạn cũng thử tắt và bật thiết bị đầu vào và xem liệu nó có khắc phục được sự cố micro hay không. Nhấp chuột phải vào thiết bị micro và chọn ‘Tắt thiết bị’.

Nhấp vào ‘Có’ vào hộp xác nhận.

Sau đó, kích hoạt lại nó bằng cách nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn ‘Bật thiết bị’

Để gỡ cài đặt thiết bị, hãy nhấp chuột phải vào micro và chọn tùy chọn ‘Gỡ cài đặt thiết bị’.

Sau đó, tìm kiếm driver âm thanh phù hợp cho hệ thống trên internet, tải xuống và cài đặt nó. Hoặc bạn có thể nhấp vào trình đơn ‘Hành động’ và chọn ‘Quét các thay đổi phần cứng’. Thao tác này sẽ cài đặt lại driver trên máy tính.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị micro riêng biệt như micro USB hoặc webcam, hãy mở rộng ‘Bộ điều khiển âm thanh, video và game’ và bạn sẽ tìm thấy thiết bị của mình ở dưới đó. Sau đó, nhấp chuột phải vào thiết bị và cập nhật, tắt hoặc gỡ cài đặt thiết bị.


Cập nhật ứng dụng Skype

Microsoft Teams là một ứng dụng cộng tác và nó được tích hợp với các ứng dụng khác của Microsoft như Lịch, Skype, v.v. Đối với một số người dùng, cập nhật ứng dụng Skype hoặc ứng dụng Skype Business Client có thể khắc phục lỗi Micro.

Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng Skype trên Microsoft Store và cập nhật ứng dụng này lên phiên bản mới nhất. Bạn cũng có thể truy cập trang web chính thức của Skype hoặc trang web Skype for Business và tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm.


Tắt tính năng Tự động chạy Skype

Như bạn đã biết, ứng dụng Skype được cài đặt sẵn trong Windows 10 và Windows 11. Ngoài ra, ngay cả khi bạn cài đặt ứng dụng Skye theo cách thủ công, ứng dụng này được đặt tự động khởi động cùng Windows bất cứ khi nào bạn khởi động máy tính và chạy ở chế độ nền. Đôi khi, khi ứng dụng Skype chạy trong nền, nó sẽ độc quyền kiểm soát thiết bị micro, điều này khiến Micro không hoạt động trên ứng dụng Microsoft Teams.

Trong những trường hợp như vậy, bạn cần dừng ứng dụng Skype chạy nền và ngăn ứng dụng tự động khởi động trong quá trình khởi động Windows. Đây là cách bạn làm điều này:

Mở Task manager bằng cách tìm kiếm nó trong tìm kiếm của Windows hoặc bằng cách nhấn shortcut  CtrlShiftEsc trong Task manager, tìm ‘Skype’, nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘End task’.

Để tắt Skype khỏi chế độ tự động chạy, hãy chuyển sang tab ‘Startup’. Sau đó tìm ‘Skype’, nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Disable’.


Kiểm tra Windows Audio Services

Windows Services là một tập hợp các dịch vụ thiết yếu tự động khởi động với mọi lần khởi động Windows. Windows Audio Services là một dịch vụ Windows quan trọng quản lý âm thanh cho các chương trình dựa trên Windows. Đôi khi, phần mềm độc hại và vi rút có thể thay đổi các dịch vụ này để ảnh hưởng đến máy tính. Vì vậy, nếu Windows Audio Service bị dừng hoặc kiểu khởi động của nó được đặt thành thủ công, thì bất kỳ dịch vụ nào phụ thuộc vào nó (như Micro) sẽ không hoạt động bình thường.

Trong những trường hợp như vậy, bạn cần khởi động lại dịch vụ âm thanh và thay đổi kiểu khởi động thành tự động. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Đầu tiên, hãy mở hộp lệnh Run bằng cách nhấn  WinR và nhập  services.msc rồi nhấn  Enter.

Khi cửa sổ Windows Services khởi chạy, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy dịch vụ ‘Windows Audio’. Sau đó, nhấp đúp vào nó.

Thao tác này sẽ mở hộp thoại Properties âm thanh của Windows. Tại đây, nhấp vào menu thả xuống ‘Startup type:’ và chọn ‘Automatic’.

Nếu trạng thái Dịch vụ là Dừng, hãy nhấp vào nút ‘Start’ để bắt đầu các dịch vụ âm thanh. Sau đó, nhấp vào ‘Apply’ và sau đó nhấp vào ‘OK’.

Nếu bạn chỉ muốn khởi động lại dịch vụ, hãy nhấp chuột phải vào dịch vụ ‘Windows Audio’ và chọn ‘Restart’.


Chạy Recording Audio Troubleshooter

Chạy Recording Audio Troubleshooter có thể khắc phục hầu hết các sự cố phổ biến liên quan đến micro mà bạn có thể gặp phải. Làm theo các hướng dẫn sau để chạy trình khắc phục lỗi âm thanh đầu vào:

Đầu tiên, nhấp vào Start Menu và tìm kiếm ‘Troubleshoot settings’ trong tìm kiếm của Windows. Từ kết quả tìm kiếm, hãy mở ‘Troubleshoot settings’.

Trong cửa sổ Khắc phục lỗi, hãy chọn tùy chọn ‘Other troubleshooter’ (dành cho Windows 11). Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Additional troubleshooters’.

Cuộn xuống và tìm ‘Recording Audio’ trong danh sách các tùy chọn. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy nhấp vào ‘Recording Audio’ và nhấp vào nút ‘Run the troubleshooter’. Trong trường hợp, nếu bạn đang sử dụng Windows 11, hãy nhấp vào nút ‘Ruin’ bên cạnh tùy chọn ‘Recording Audio’.

Trong cửa sổ Recording Audio, chọn micro hoặc thiết bị có adapter âm thanh có sẵn và nhấp vào ‘Next’.

Sau khi bạn làm điều đó, trình khắc phục lỗi sẽ chạy và cố gắng tìm bất kỳ sự cố nào với micro của thiết bị và khắc phục chúng.


Cài đặt lại Microsoft Teams

Nếu cài đặt phiên bản mới nhất và các phương pháp khắc phục lỗi khác không khắc phục được sự cố micro, thì có thể một số file chương trình Microsoft Teams bị hỏng. Cách duy nhất để khắc phục là gỡ cài đặt ứng dụng và thực hiện cài đặt ứng dụng sạch.

Trước tiên, hãy đóng hoàn toàn ứng dụng Teams bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ‘Teams’ trong phần tràn ở góc Taskbar và nhấp vào ‘Quit’.

Tiếp theo, mở Cài đặt Windows, nhấp vào ‘Ứng dụng’ và chọn ‘Apps & features’.

Sau đó, chọn ứng dụng ‘Microsoft Teams’ từ danh sách ứng dụng và chọn ‘Gỡ cài đặt’.

Sau đó, nhấp lại vào nút ‘Gỡ cài đặt’.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gỡ cài đặt ứng dụng khỏi bảng điều khiển Apps & features. Sau khi gỡ cài đặt ứng dụng, bạn có thể cần xóa các file còn lại của MS Teams.

Để làm điều đó, hãy mở hộp thoại Chạy bằng cách nhấn WinR, sau đó nhập %appdata% và nhấn Enter. Sau đó, điều hướng đến thư mục ‘Microsoft’ và nếu bạn thấy thư mục ‘Nhóm’ trong đó, hãy nhấp chuột phải vào thư mục ‘Teams’ và chọn ‘Delete’. Sau đó, đóng thư mục.

Sau đó, gõ  lệnh %Programdata% trong Run và nhấp vào ‘OK’. Thao tác này sẽ đưa bạn đến thư mục ProgramData ẩn. Bây giờ, tìm thư mục ‘Teams’ tại đây và xóa nó. Sau đó, khởi động lại PC.

Để cài đặt ứng dụng, hãy truy cập trang web chính thức của Microsoft Teams và nhấp vào ‘Download for desktop’ cho phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Sau đó, chọn phiên bản cho ứng dụng MS Teams (như, cho Windows 11) trên trang tiếp theo.

Sau khi ứng dụng được tải xuống, hãy chạy file trình cài đặt ‘MicrosoftTeams-x64.msix’ để cài đặt ứng dụng. Điều này rất có thể sẽ khắc phục lỗi micro. Nếu vẫn thất bại, hãy thử phương pháp tiếp theo.


Sử dụng System Restore để Sửa Mic (Phương án Cuối cùng)

Nếu không có phương pháp nào ở trên giúp Micro hoạt động với Microsoft Teams thì một số file hệ thống Windows có thể bị hỏng. Giải pháp duy nhất là khôi phục hệ thống về một thời điểm cụ thể. Điểm khôi phục được tạo bất cứ khi nào có thay đổi lớn đối với hệ thống như trong quá trình cài đặt chương trình, cài đặt, cập nhật Windows, v.v.

Bạn có thể sử dụng các điểm khôi phục đó để hoàn nguyên file hệ thống và cài đặt của mình về trạng thái trước đó, bao gồm driver, file đăng ký, ứng dụng, file hệ thống, v.v. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy tìm kiếm ‘System Restore’ trong tìm kiếm của Windows và chọn bảng điều khiển ‘Create a restore point’.

Trong cửa sổ System Properties, nhấp vào nút ‘System Restore’.

Trong cửa sổ System Restore, hãy chọn tùy chọn ‘Choose a different restore point’ và nhấp vào ‘Next’.

Trong màn hình tiếp theo, hãy chọn một điểm khôi phục được tạo tự động hoặc thủ công từ danh sách và nhấp vào ‘Next’. Đảm bảo rằng bạn chọn một điểm khôi phục đã được tạo trước khi bạn bắt đầu gặp sự cố micro.

Cuối cùng, nhấp vào ‘Finish’ để bắt đầu quá trình. Bây giờ, hệ thống sẽ khởi động lại để áp dụng các thay đổi. Đảm bảo lưu công việc và đóng tất cả các chương trình trước khi tiếp tục quá trình này.

Khôi phục hệ thống sẽ không xóa bất kỳ file cá nhân nào, nhưng nó sẽ khôi phục và khôi phục cài đặt, driver và ứng dụng. Điều này sẽ giải quyết tất cả các sự cố liên quan đến micro và các sự cố khác trên máy tính.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, thì rất có thể sự cố là với các file Windows cốt lõi. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng System File Checker (quét sfc) hoặc lệnh DISM để khôi phục file hệ thống. Hoặc, tạo một hồ sơ người dùng mới (trong trường hợp hồ sơ hiện tại bị hỏng), cài đặt MS Teams trong đó và thử sử dụng nó.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, thì đó có thể là lỗi vật lý của thiết bị âm thanh hoặc sự cố với Hệ điều hành Windows. Nếu bạn cho rằng vấn đề là với hệ điều hành, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc cài đặt lại hệ điều hành Windows của mình.