Cách gửi tin nhắn riêng Discord trên Máy tính và Điện thoại

Nhanh chóng và dễ dàng DM bất kỳ ai trên Discord bất kể bạn có phải là bạn bè của nhau hay không!

Direct Messaging (DM) là một tính năng trên mọi nền tảng mạng xã hội. Nó cho phép người dùng trò chuyện riêng với người dùng khác. DM khá rõ ràng trên các nền tảng như WhatsApp và Instagram. Nhưng trên Discord, nó hơi khác một chút.

Mặc dù phương pháp DM-ing trên Discord hơi khác so với các phương tiện truyền thông xã hội khác, nhưng dù sao thì đó cũng là một miếng bánh. Thật dễ dàng để nhắn tin riêng cho ai đó trên Discord khi bạn biết cách. Ngoài ra, bạn có thể gửi tin nhắn riêng cho bất kỳ ai, bất kể bạn có phải là bạn bè hay không!

Cách gửi tin nhắn riêng trên Discord Mobile App

Nhắn tin riêng cho ai đó trên ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng giống như ứng dụng dành cho máy tính để bàn với các biến thể nhỏ. Khi bạn muốn gửi tin nhắn riêng cho ai đó từ cuộc trò chuyện, hãy nhấn và giữ tên của họ để menu xuất hiện ở nửa dưới của màn hình. Nhấn vào nút ‘Tin nhắn’ tại đây.

Nếu người bạn muốn nhắn tin chưa nhắn tin trên kênh để tên người dùng của họ bật lên, bạn vẫn có thể nhắn tin riêng cho họ. Nhấn vào nút ‘Danh sách thành viên’ ở trên cùng bên phải màn hình của kênh.

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thành viên trên kênh. Nhấn vào tên người dùng của người mà bạn muốn nhắn tin.

Bây giờ bạn sẽ thấy một menu quen thuộc. Nhấn vào cùng một nút ‘Tin nhắn’.

Trên ứng dụng di động, chỉ có một cách để nhắn tin riêng cho ai đó – thông qua không gian trò chuyện cá nhân của họ. Không có điều khoản cho nhắn tin tức thì . Cả hai phương pháp sẽ mở không gian trò chuyện của người đó, nơi bạn có thể nhắn tin riêng và riêng tư cho họ.

DM của bạn ở đâu trên Mobile App?

Để tìm tin nhắn riêng của bạn, hãy chạm vào biểu tượng bánh hamburger (ba đường dọc) ở góc trên cùng bên trái của màn hình trò chuyện hoặc trượt cùng một màn hình sang phải.

Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng ‘Tin nhắn’ ở trên cùng bên trái của thanh bên để chuyển sang màu xanh lam. Đây là nút ‘Nhắn tin Trực tiếp’. Tất cả DM của bạn sẽ được lưu trữ tại đây để truy cập tốt hơn.

Nếu bạn có quá nhiều tin nhắn riêng và muốn thu hẹp tìm kiếm xuống một DM cụ thể, chỉ cần nhập tên người dùng của người đó vào hộp ‘Tìm hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện’ ở đầu thanh bên ‘Tin nhắn Trực tiếp’ và chọn kết quả tìm kiếm thích hợp . Bạn không thể tìm kiếm những người mà bạn chưa riêng nhắn tin.


Cách gửi tin nhắn riêng trên Ứng dụng máy tính để bàn Discord và Ứng dụng khách web

Khi bạn đang ở trên một kênh, có hai cách để nhắn tin riêng cho ai đó trên kênh cụ thể đó. Một là thông qua tên người dùng của họ; nếu nó xuất hiện trên kênh văn bản và kênh khác thông qua danh sách ‘Thành viên’.

Nhắn tin qua kênh văn bản đang hoạt động: Nhắn tin riêng cho ai đó khi tên của họ xuất hiện trên cuộc trò chuyện riêng là cách dễ dàng nhất để tiếp tục. Chỉ cần nhấp vào tên của họ và bắt đầu nhập vào hộp văn bản ‘Tin nhắn’ trên thẻ liên hệ. Đây là một cách tuyệt vời để gửi tin nhắn riêng ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở không gian trò chuyện của người đó và xem toàn bộ cuộc trò chuyện, hãy chạm hai ngón tay hoặc nhấp chuột phải vào tên người dùng của họ và chọn ‘Tin nhắn’ từ menu.

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến không gian trò chuyện riêng tư của người đó. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nhắn tin riêng cho ai đó, bạn sẽ thấy hoạt ảnh ‘Vẫy tay tới’ dễ thương cùng với một nút để vẫy tay với người kia. Bắt đầu nhập tin nhắn của bạn trong không gian văn bản ‘Message @’.

Nhắn tin qua danh sách Thành viên: Phương pháp này dành cho những tên người dùng không xuất hiện trong cuộc trò chuyện. Với phương pháp này, bạn phải cuộn qua danh sách tất cả các thành viên trên một kênh theo cách thủ công để tìm người bạn muốn nhắn tin.

Đầu tiên, xác định vị trí và mở kênh có người mà bạn muốn gửi tin nhắn riêng. Sau đó, nhấp vào nút ‘Hiển thị Danh sách Thành viên’ ở trên cùng bên phải của màn hình để mở danh sách.

Cuộn qua danh sách và khi bạn tìm thấy người đó, bạn có thể chạm hai ngón tay hoặc nhấp chuột phải vào tên của họ và chọn ‘Tin nhắn’ từ menu để mở màn hình trò chuyện của họ.

Để nhắn tin nhanh, hãy nhấp vào tên người dùng một lần để mở thẻ liên hệ của họ với hộp ‘Tin nhắn’.

Cách tìm DM của bạn trên ứng dụng Máy tính để bàn

Để tìm tin nhắn riêng của bạn trên ứng dụng máy tính để bàn, hãy nhấp vào nút ‘Trang chủ’ của Discord được hiển thị cùng với biểu tượng của ứng dụng ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các tin nhắn riêng của mình. Trên thanh bên này, bạn cũng có thể tìm kiếm các cuộc trò chuyện hiện có hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện mới. Nhấp vào hộp tìm kiếm ‘Tìm hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện’ ở đầu thanh bên.

Bây giờ, hãy nhập tên người dùng vào hộp ‘Bạn muốn đi đâu’.

Bạn sẽ thấy tất cả các kết quả tìm kiếm có thể có cho truy vấn của mình. Chọn kết quả thích hợp để chuyển thẳng đến không gian trò chuyện của người đó.

Xóa DM

Để xóa tin nhắn riêng, hãy di con trỏ qua tên người dùng của người đó, sau đó nhấp vào dấu ‘X’ bên cạnh.

Bạn cũng có thể nhấn đúp hoặc nhấp chuột phải vào tên người dùng đó và chọn ‘Đóng DM’ để xóa DM khỏi danh sách.

DM sẽ chỉ biến mất khỏi danh sách ‘Tin nhắn Trực tiếp’, lịch sử của cuộc trò chuyện cụ thể đó vẫn còn nguyên. Bạn sẽ cần phải tìm kiếm DM hoặc tên người dùng theo cách thủ công để truy xuất cuộc trò chuyện hoặc đợi người kia nhắn tin để khám phá DM ẩn.


Cài đặt quyền riêng tư và an toàn cho DM

Discord cho phép hai cài đặt an toàn đặc biệt cho nhắn tin riêng – quét DM và cho phép DM từ các thành viên trên cùng một Chủ Group. Các cài đặt này có sẵn trên tất cả các ứng dụng khách Discord và tất cả chúng đều yêu cầu cùng một phương pháp kích hoạt.

Để đạt được cài đặt ‘Quyền riêng tư và An toàn’, trước tiên, hãy nhấp vào nút ‘Cài đặt Người dùng’ được hiển thị với biểu tượng bánh răng ở cuối thanh bên trái.

Bây giờ, hãy chọn ‘Quyền riêng tư và An toàn’ từ thanh bên ‘Cài đặt Người dùng’ bên trái.

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấp vào biểu tượng ‘Hamburger’ trên màn hình trò chuyện mà bạn đang truy cập hoặc trượt nó sang bên phải để xem thanh bên.

Bây giờ, hãy nhấn vào nút hồ sơ người dùng của bạn ở ngoài cùng bên phải ở cuối màn hình và chọn ‘Quyền riêng tư và An toàn’.

Phương pháp sau này giống nhau trên mọi thiết bị.

Quét tin nhắn riêng của bạn

‘Nhắn tin Trực tiếp An toàn’ sẽ là phần đầu tiên ở bên phải. Quét DM về cơ bản là một tính năng mà bạn cấp cho Discord quyền quét tất cả các tin nhắn riêng để tìm nội dung tục tĩu và xóa chúng. Do đó bảo vệ bạn khỏi nội dung như vậy. Bạn có thể chọn mức độ an toàn DM của mình tại đây.

Giữ an toàn cho tôi: Nếu bạn muốn an toàn hơn trên Discord, hãy chọn ‘Giữ tôi an toàn’. Thao tác này sẽ quét tất cả các tin nhắn riêng từ mọi người trên Chủ Group bất kể họ có phải là bạn bè hay không.

Bạn bè của tôi thật tuyệt: Nếu bạn không ngại các DM chưa được quét miễn là chúng từ những người bạn Discord của bạn, hãy chọn tùy chọn này. Tùy chọn này sẽ tiếp tục quét tin nhắn từ người lạ và người quen trên Chủ Group – bất kỳ ai không phải là bạn bè.

Không quét: Nếu bạn không muốn Discord quét bất kỳ tin nhắn riêng nào để tìm nội dung khiêu dâm bất kể ai đang gửi nó (bạn bè hay không), hãy chọn ‘Không quét’.

Bạn sẽ nhận thấy rằng đây không phải là một lựa chọn lý tưởng vì nó có màu đỏ. ‘Giữ cho tôi an toàn’ là tùy chọn an toàn nhất do đó nó có điểm đánh dấu màu xanh lá cây.

Hạn chế tin nhắn riêng từ các thành viên Chủ Group

Cài đặt bảo mật này dành cho khi bạn muốn tắt DM từ tất cả các thành viên Chủ Group không phải là bạn bè của bạn. Để hạn chế người lạ nhắn tin riêng cho bạn, hãy ở trên cùng trang ‘Quyền riêng tư và An toàn’ và tìm phần ‘Mặc định về Quyền riêng tư của Chủ Group’. Tại đây, nhấp vào nút chuyển đổi màu xanh lục ‘Cho phép tin nhắn riêng từ các thành viên Chủ Group’ để chuyển sang màu xám.

Khi bạn tắt DM từ các thành viên Chủ Group, Discord cũng sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt áp dụng cho tất cả các Chủ Group của mình hay không trong lời nhắc sau. Nhấp vào ‘Có’ nếu bạn không muốn tất cả người lạ từ mọi Chủ Group gửi tin nhắn riêng cho bạn. Nếu không, hãy nhấp vào ‘Không’.

Bây giờ, các thành viên sẽ cần phải kết bạn với bạn để nhắn tin riêng cho bạn. Khi bạn vô hiệu hóa các thành viên Chủ Group nhắn tin riêng cho bạn, bạn không thể nhắn tin ngay cho họ. Bạn sẽ cần mở màn hình trò chuyện của họ và chỉ sau đó DM.


Và đó là cách bạn có thể DM trên Discord và bảo vệ bản thân khỏi những tin nhắn riêng không chính đáng. Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn của chúng tôi hữu ích!