Tạo hình nền động của riêng bạn trên iPhone bằng GIF, Video hoặc Ảnh

Bạn có thích ảnh động hơn ảnh tĩnh cho hình nền iPhone của mình không? May mắn thay, iOS có hỗ trợ gốc cho hình nền động. Vì vậy, miễn là bạn sử dụng iPhone 6s trở lên (chẳng hạn như iPhone 12), bạn có thể nhanh chóng thiết lập Live Photo bất kỳ để hiển thị trên Màn hình khóa và Màn hình chính của mình.

Tuy nhiên, không giống như các hình nền động có sẵn , Live Photos chỉ tạo hoạt ảnh trên Màn hình khóa. Nhưng chúng vẫn giúp thêm một chút cá tính cho iPhone và có nhiều tùy chọn.

Nếu bạn đã có một hình ảnh ở format Live Photo, việc thiết lập nó làm hình nền động trên iPhone thật dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng GIF hoặc video clip, trước tiên bạn phải chuyển đổi nó thành Live Photo.

Lưu ý : Các mẫu iPhone SE thế hệ thứ nhất và thứ hai không hỗ trợ hình nền động. Điều tương tự cũng áp dụng cho tất cả các mẫu iPad.

Sử dụng GIPHY để chuyển đổi ảnh GIF và video sang format ảnh động

GIPHY là một công cụ tìm kiếm và chưa cơ sở dữ liệu ảnh GIF online khổng lồ cung cấp một ứng dụng iPhone miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tải xuống bất kỳ hình ảnh động nào dưới dạng Live Photo. Ngoài ra, nó cho phép bạn chỉnh sửa, tải lên và tải lại các ảnh GIF và video của riêng bạn dưới dạng hình nền động tùy chỉnh.

Bạn có thể cài đặt GIPHY thông qua App Store của iPhone . Khi bạn hoàn thành việc đó, hãy mở ứng dụng và tạo tài khoản GIPHY. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn sau đó, hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây.

Tải xuống ảnh GIF trong Thư viện GIPHY ở format ảnh động

1. Xem qua các danh mục GIF khác nhau trên tab Home (ví dụ: TrendingArtistsClips , v.v.) và chọn một GIF phù hợp. Chọn hình ảnh phù hợp với tỷ lệ khung hình dọc của iPhone để có kết quả tốt nhất. Bạn cũng có thể thử tìm kiếm ảnh GIF bằng cách chuyển sang tab Tìm kiếm .

2. Nhấn vào biểu tượng Thêm (ba chấm) ở trên cùng bên phải của màn hình.

3. Nhấn Chuyển đổi thành Live Photos .

4. Chọn giữa các tùy chọn Lưu dưới dạng Live Photos (Toàn màn hình) và Lưu dưới dạng Live Photos (Vừa với màn hình) . Cái trước điều chỉnh ảnh để lấp đầy màn hình bằng cách thêm các thanh màu đen xung quanh, trong khi cái sau tải xuống hình ảnh gốc mà không có bất kỳ sửa đổi nào.

5. Ảnh sẽ tự động tải xuống thư viện ảnh của iPhone.

Chuyển đổi ảnh GIF và video của iPhone sang format ảnh LIve

1. Nhấn Create ở góc trên cùng bên phải của tab Home .

2. Nhấn vào biểu tượng Recent ở góc dưới cùng bên trái của màn hình để truy cập thư viện ảnh trên iPhone. Sau đó, chọn GIF hoặc video clip mà bạn muốn chuyển đổi.

3. Sử dụng các công cụ CaptionStickersTrim, Loops để chỉnh sửa GIF hoặc video clip. Nhấn vào nút Start để tiếp tục.

4. Nhấn Upload to GIPHY . Sau đó, đặt Visibility thành Private (nếu bạn muốn đặt GIF hoặc video ở chế độ riêng tư) và nhấn Upload để tải lên GIPHY lần nữa.

5. Chuyển sang tab Account  , chọn Uploads và chọn GIF hoặc video bạn vừa tải lên.

6. Nhấn vào biểu tượng More (ba chấm) ở góc trên bên trái của màn hình. 

7. Nhấn Chuyển đổi sang Live Photos .

8. Chọn Lưu dưới dạng Live Photos (Toàn màn hình) hoặc Lưu dưới dạng Live Photos (Vừa với màn hình) . Cái trước thêm các thanh xung quanh màu đen vào hình ảnh, trong khi cái sau chuẩn bị tải xuống mà không cần bất kỳ điều chỉnh nào.

9. Chờ cho đến khi GIPHY tải ảnh xuống thư viện ảnh của iPhone.

Lưu ý : Tìm hiểu về các ứng dụng của bên thứ ba khác— intoLive , Video to Live Photo , TurnLive và VideoToLive — mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi video thành Live Photos trên iPhone .

Đặt ảnh động làm hình nền trên iPhone

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt hoặc ứng dụng Ảnh trên iPhone để đặt bất kỳ Ảnh động nào làm hình nền động. Bạn sẽ tìm hiểu về cả hai phương pháp bên dưới.

Đặt hình nền động bằng ứng dụng cài đặt

1. Mở ứng dụng Cài đặt . Sau đó, cuộn xuống và nhấn vào Hình nền .

2. Nhấn vào Chọn hình nền mới .

3. Chọn danh mục Live Photos .

4. Chọn Live Photos.

5. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

6. Cuộn xuống Sheet Chia sẻ và chọn Sử dụng làm Hình nền .

8. Nhấn vào biểu tượng Live Photo ở cuối màn hình để thay đổi trạng thái Live Photo thành Bật . Sau đó, nhấn Đặt .

9. Nhấn vào Đặt màn hình khóa , Đặt màn hình chính hoặc Đặt cả hai . Nếu bạn chỉ muốn Ảnh động xuất hiện trong Màn hình khóa của iPhone, hãy đảm bảo chọn tùy chọn Đặt màn hình khóa .

Đặt Hình nền động bằng ứng dụng Ảnh

1. Mở ứng dụng Ảnh .

2. Chuyển sang tab Album và chọn Live Photos trong Loại phương tiện .

3. Chọn Live Photos bạn muốn.

4. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ .

5. Chọn Sử dụng làm Hình nền .

6. Thay đổi trạng thái Live Photos thành Bật .

7. Nhấn Đặt .

8. Nhấn vào Đặt màn hình khóa , Đặt màn hình chính hoặc Đặt cả hai .

Cách kích hoạt Hình nền động trên iPhone

Bây giờ bạn đã thêm Ảnh động làm hình nền trên iPhone của mình, đã đến lúc kiểm tra nó hoạt động. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách truy cập Màn hình khóa. Sau đó, Haptic Touch (nhấn và giữ) hoặc 3D-Touch, màn hình và hình nền sẽ bắt đầu hoạt động!

Lưu ý : Nếu bạn muốn điều chỉnh độ nhạy của cử chỉ Haptic Touch hoặc 3D-Touch, hãy mở ứng dụng Cài đặt của iPhone và đi tới Trợ năng > Chạm > 3D & Haptic Touch . 3D Touch không khả dụng trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max và mới hơn.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng hình nền động trên iPhone của mình, hãy thử nâng cấp phần mềm hệ thống lên phiên bản mới hơn (ví dụ: iOS 14 hoặc iOS 15) và kiểm tra xem điều đó có hữu ích hay không. Hãy nhớ rằng Live Photos không hoạt động trên Màn hình chính của iPhone.