Diễn viên trong phim và ngoài đời thực khác nhau thế nào?

Có lẽ, diễn viên là một trong những nghề “biến hóa” đa dạng nhất. Họ có thể đóng nhiều kiểu nhân vật khác nhau, các vai diễn có thể ngoài độ tuổi của mình. Để làm cho họ trông trẻ hơn, các chuyên gia trang điểm có thể lấy cảm hứng từ những bức ảnh cũ của chính họ khi còn trẻ. Nhưng để làm già thì không phải chuyện đơn giản. 

Tách lúa đã tổng hợp 11 hình ảnh của các bộ phim trong đó các diễn viên ở cùng một độ tuổi nhưng ở hai thời điểm, đó là lúc họ được hóa trang trên phim và so sánh chúng với hình ảnh hiện tại để xem mô tả nhân vật chính xác đến mức nào.

1. Brad Pitt trong vai Benjamin Button trong The Curious Case of Benjamin Button (2008)

11 diễn viên đóng các nhân vật lớn tuổi thực sự già như thế nào

© The Curious Case of Benjamin Button / Warner Bros. and co-producers, © ROBYN BECK/AFP/East News

Trong bộ phim The Curious Case of Benjamin Button, bạn có thể thấy cuộc hành trình xuyên suốt cuộc đời của một nhân vật lạc hậu. Đến cuối phim, anh ấy là một đứa trẻ. Trong hình ảnh bên trái, chúng ta có thể thấy Pitt được hóa trang thành một ông già trong phim, trong khi ở đời thực có lẽ anh ấy trẻ hơn nhiều.

2. Halle Berry vai Zola Taylor trong Why Do Fools Fall in Love (1998)

11 diễn viên đóng các nhân vật lớn tuổi thực sự già như thế nào

© Why Do Fools Fall in Love / Rhino Films and co-producers, © Invision/Invision/East News

Trong phim Why Do Fools Fall in Love , nữ diễn viên vào vai một người phụ nữ tên là Zola Taylor, đã ngoài năm mươi tuổi. Vào thời điểm đó, cô đã ngoài ba mươi tuổi. Chỉ đến bây giờ, hơn 20 năm sau, nữ diễn viên đã ở độ tuổi như nhân vật của mình, và điều đáng ngưỡng mộ là trông cô vẫn đẹp và trẻ trung hơn.

3. Christopher Lloyd trong vai Emmett “Doc” Brown trong  Back to the Future (1985)

11 diễn viên đóng các nhân vật lớn tuổi thực sự già như thế nào

© Back to the Future / Universal Pictures and co-producers, © mrchristopherlloyd / Instagram

Khi Christopher Lloyd bắt đầu đóng vai Doc Brown cho bộ phim Back to the Future, nam diễn viên đã ở độ tuổi ngoài bốn mươi, trong khi nhân vật của anh là một nhà khoa học lâm sàng với những ý tưởng có phần vui nhộn. Cho đến ngày nay, gần 4 thập kỷ sau và ở tuổi hơn 80, nam diễn viên mới thực sự trông giống như đặc điểm của nhân vật lúc đó.

4. Eddie Murphy trong vai thợ cắt tóc trong Coming to America 

11 diễn viên đóng các nhân vật lớn tuổi thực sự già như thế nào

© Coming to America / Paramount Pictures and co-producers, © Invision/Invision/East News

Khi bộ phim Coming to America được công chiếu, một Eddie Murphy ba mươi tuổi đã khiến chúng ta ngạc nhiên khi đóng nhiều vai với nhiều đặc điểm và độ tuổi khác nhau. Một trong số họ là một thợ cắt tóc, mặc dù chúng ta không biết tuổi chính xác của anh ta, trông khá già. Tuy nhiên, chúng ta có thể nói rằng ngày nay, khi đã ở tuổi sáu mươi, Murphy vẫn khiến chúng ta bật cười so với phiên bản cũ khi được xem trong phim.

5. Elisabeth Shue trong vai Jennifer Jane Parker trong Back to the Future II (1989)

11 diễn viên đóng các nhân vật lớn tuổi thực sự già như thế nào

©  Back to the Fut© Back to the Future Part II / Universal Pictures and co-producers, © The Boys / Amazon Studios and co-producers

Vào thời điểm đó, nữ diễn viên đang ở độ tuổi ngoài 20 và mục tiêu của kiểu trang điểm này là làm cho cô ấy trông khoảng 50. Nhưng hiện tại, nữ diễn viên đã ở tuổi ngũ tuần và chúng ta có thể thấy rằng cô ấy trông giống hệt như khi được hóa trang hơn 30 năm trước, ngoại trừ kiểu tóc.

6. Ian McKellen vai Magneto trong X-Men (2000)

11 diễn viên đóng các nhân vật lớn tuổi thực sự già như thế nào

© X-Men / Twentieth Century Fox and co-prooducers, © ianmckellen / Instagram

Khi Ian McKellen vào vai Magneto lần đầu tiên, anh ấy đã ở tuổi sáu mươi, nhưng quá trình sản xuất cần cả anh ấy và Patrick Stewart, trong vai Giáo sư Charles Xavier, trông “trưởng thành” hơn. Nếu nhìn kỹ những hình ảnh thời đó và so sánh với ngày nay, 2 thập kỷ sau, chúng ta có cảm giác cả hai diễn viên là một.

7. Lea Thompson trong vai Lorraine Baines McFly trong Back to the Future II (1989)

11 diễn viên đóng các nhân vật lớn tuổi thực sự già như thế nào

© Back to the Future Part II / Universal Pictures and co-producers, © lea_thompson / Instagram

Chỉ mới 23 tuổi, cô phải đóng nhân vật khoảng 40 tuổi với vai diễn là phiên bản tương lai của mẹ của nhân vật chính trong Back to the Future II. Ngày nay, nữ diễn viên đã bước sang tuổi lục tuần và trông đẹp hơn đáng kể so với hình ảnh được hóa trang lúc đó.

8. Daniel Day-Lewis trong vai cựu tổng thống, Abraham Lincoln, trong Lincoln (2012)

11 diễn viên đóng các nhân vật lớn tuổi thực sự già như thế nào

© Lincoln / Dreamworks Pictures and co-producers, © MEGA/EAST NEWS

Cần lưu ý rằng vai diễn này, không giống như tất cả những vai khác, dựa trên các sự kiện có thật, vì vậy việc mô tả nhân vật đã tìm cách làm cho diễn viên trông giống với người mà anh ta đã đóng. Hơn nữa, tuổi tác của họ không chênh lệch quá xa vào thời điểm quay phim. Hiện tại, nam diễn viên thậm chí đã vượt tuổi với nhân vật của mình nhưng ngoại hình vẫn không già đi.

9. Hugh Grant trong vai lễ tân khách sạn trong Cloud Atlas (2012)

11 diễn viên đóng các nhân vật lớn tuổi thực sự già như thế nào

© Cloud Atlas / Cloud Atlas Productions and co-producers, © Kurt Kulac / Wikimedia Commons, © CC BY-SA 3.0

Nhân vật do Hugh Grant thủ vai trong bộ phim này đều là những kẻ phản diện hoặc những người thiếu thiện ý. Một trong số họ là nhân viên khách sạn, thoạt nhìn chúng ta có thể ước tính khoảng 50 đến 60 tuổi, giống như Hugh Grant hiện đang ở ngoài đời thực nhưng trông trẻ hơn nhiều vì không có bộ râu.

10. Embeth Davidtz trong vai Portia Charney trong Bicentennial Man (1999)

11 diễn viên đóng các nhân vật lớn tuổi thực sự già như thế nào

© Bicentennial Man / 1492 Pictures and co-producers, © embethdavidtz / Instagram

Trong phim này, nữ diễn viên đóng hai vai, vừa là bà vừa là cháu gái, phát triển một bước nhảy vọt của thế hệ, nghĩa là cô có nhiều thời lượng xuất hiện trên màn ảnh và kỹ năng để “sống” qua 2 thế kỷ. Xuyên suốt bộ phim, chúng ta có thể thấy bà già đi, thậm chí là một bà già cận kề cái chết. Và ở hình ảnh đời thực, cô ấy có lẽ trông quyến rũ và trẻ hơn so với màn hóa trang trên phim lúc ấy.

11. Crispin Glover trong vai George McFly trong  Back to the Future (1985)

11 diễn viên đóng các nhân vật lớn tuổi thực sự già như thế nào

© Back to the Future / Universal Pictures and co-producers, © Hahn Lionel/ABACA/Abaca/East News

Khi bộ phim này được bấm máy, trong đó nam diễn viên đóng vai một người đàn ông của gia đình ở độ tuổi năm mươi, thực ra anh ta mới ngoài đôi mươi. Điều thực sự gây tò mò là anh ấy đóng vai cha của nhân vật chính, người thậm chí còn trẻ hơn anh ấy, chính xác là gần 3 tuổi. Glover sinh tháng 4 năm 1964, trong khi con trai trong phim của ông, Michael J. Fox, sinh tháng 6 năm 1961.