Top 8 Thói quen xấu về Vệ sinh cá nhân, cần thay đổi ngay lập tức

Bạn có biết rằng đôi khi những thói quen vệ sinh cá nhân không đúng cách có thể ảnh hưởng đến cơ thể không? Hôm nay, Tách lúa sẽ chia sẻ thêm 8 mẹo có thể điều chỉnh thói quen của bạn để mang đến cho bạn sức khỏe lành mạnh hơn.

1. Mặc lót trong suốt cả ngày

8 Điều Về Vệ Sinh Cơ Thể Có Thể Bạn Sai

©  Depositphotos.com , ©  Depositphotos.com

Các chuyên gia không khuyên bạn nên mặc lót trong suốt cả ngày. Ngoài ra, nên thay băng vệ sinh sau mỗi 4 giờ, và trong trường hợp kinh nguyệt ra nhiều, bạn nên thay băng sau mỗi 2 giờ. Đối với cốc nguyệt san, thời gian đeo khuyên dùng là 4 – 6 giờ.

2. Sử dụng Q-tip, đinh ghim hoặc vật nhọn để làm sạch tai của bạn

8 Điều Về Vệ Sinh Cơ Thể Có Thể Bạn Sai

Các bác sĩ khuyên bạn nên cẩn thận hơn với tai và ngừng làm sạch chúng bằng Q-tips. Không làm sạch tai bằng bất cứ thứ gì nhỏ hơn bông ngoáy tai. Các nghiên cứu cũng không khuyến khích sử dụng nến xông tai vì chúng không hiệu quả và thậm chí có thể gây thương tích.

3. Tẩy tế bào chết cho da mỗi ngày

8 Điều Về Vệ Sinh Cơ Thể Có Thể Bạn Sai

Da mới thay mới 6 tuần một lần và việc tẩy da chết tích cực thực sự dẫn đến da khô và kích ứng. Sử dụng bông tắm khi tắm thực chất là một cách tẩy da chết cơ học. Chỉ nên tẩy da chết hai lần một tuần.

4. Thay lót đế giày ít nhất một lần một năm

8 Điều Về Vệ Sinh Cơ Thể Có Thể Bạn Sai

Tốt hơn hết là bạn nên thay miếng lót đế giày trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng nếu sử dụng thường xuyên. Trước hết, đế lót cũ ngừng hỗ trợ vòm của bạn. Thứ hai, chúng bắt đầu có mùi hôi do vi khuẩn. Đó là lý do tại sao đi giày mà không có tất sẽ không tốt cho sức khỏe .

5. Không chà xát vùng da dưới cánh tay của bạn

8 Điều Về Vệ Sinh Cơ Thể Có Thể Bạn Sai

Các chuyên gia nói rằng vùng da dưới cánh tay của bạn cũng cần được tẩy tế bào chết. Dùng bông tắm để tẩy tế bào chết toàn thân sau đó tẩy da chết nhẹ nhàng. Nếu vùng da dưới cánh tay của bạn nhạy cảm, hãy sử dụng sữa rửa mặt của bạn.
Tẩy tế bào chết cho chúng hai lần một tuần.

6. Sử dụng xà phòng diệt khuẩn trên mặt

8 Điều Về Vệ Sinh Cơ Thể Có Thể Bạn Sai

Bạn nên tránh bất kỳ chất tẩy rửa nào khiến da bị khô và kích ứng. Vì vậy, tránh xà phòng mạnh , kể cả xà phòng kháng khuẩn. Chất kháng sinh trong xà phòng loại bỏ lớp dầu dưỡng ẩm trên da.

7. Sử dụng xà phòng diệt khuẩn cho tay mỗi ngày

8 Điều Về Vệ Sinh Cơ Thể Có Thể Bạn Sai

Tốt hơn hết bạn nên bỏ qua việc sử dụng xà phòng diệt khuẩn hàng ngày cho bàn tay của mình. Các nhà sản xuất đã không chứng minh rằng các thành phần an toàn để sử dụng hàng ngày và trong thời gian dài. Ngoài ra, không có bằng chứng nào cho thấy xà phòng thông thường kém hiệu quả hơn.

8. Sử dụng áp lực mạnh trong khi đánh răng

8 Điều Về Vệ Sinh Cơ Thể Có Thể Bạn Sai

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dùng áp lực nhẹ lên răng hoặc chải răng lâu hơn 2 phút sẽ không làm cho răng sạch hơn. Hơn nữa, nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe răng miệng.