7 cách nhận biết Mỹ phẩm Eco (organic) Uy tín, tránh hàng Fake

Đánh vào nhu cầu của khách hàng, hiện nay nhiều công ty đẩy mạnh thiết kế bao bì sản phẩm với những lời tuyên bố là sản phẩm thân thiện môi trường. Giữa hàng ngàn sản phẩm tràn ngập rất dễ khiến người tiêu dùng cảm thấy lúng túng, không biết đâu là sản phẩm thân thiện với môi trường thật sự.

Hôm nay, nhanh như chớp sẽ hướng dẫn bạn 7 đặc điểm giúp bạn nhận biết nhanh sản phẩm lành mạnh của các nhãn hiệu uy tín.

1. Cẩn thận với các chứng nhận giả mạo

©  Shutterstock.com, © Tada Images / Shutterstock.com

Giấy chứng nhận là sự chứng minh một sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của nó. Điều quan trọng là phải xem kỹ nhãn. Bằng cách này, bạn đảm bảo rằng lời quảng cáo của nhà sản xuất là đúng. Các chứng nhận phổ biến nhất mà bạn có thể tin tưởng là Fair Trade, USDA Certified Organic, GOTS, Bluesign và nhiều chứng nhận khác.

2. Tránh xa chất tẩy rửa có ghi “free of phosphates”

7 cách phát hiện các sản phẩm thân thiện với môi trường giả

©  Unsplash.com , ©  Unsplash.com

Một sản phẩm tẩy rửa chẳng hạn bột giặt có ghi dòng chữ “free of phosphates” là điều không có ích, bởi vì nhiều thập kỷ trước, các nhà sản xuất chất tẩy rửa đã loại bỏ thành phần này khỏi sản phẩm. Đây là điều phổ biến nên không cần ghi trên nhãn sản phẩm.

3. Đừng quá coi trọng vào những từ thông dụng

7 cách phát hiện các sản phẩm thân thiện với môi trường giả

©  Unsplash.com , ©  Unsplash.com

Các từ thông dụng phổ biến nhất là  “natural”, “eco-friendly”, “organic”,…Các công ty có ý định thu hút người tiêu dùng có ý thức về môi trường. Tuy nhiên, tốt hơn là bạn nên kiểm tra các trang web đặc biệt và xem liệu công ty bán sản phẩm của bạn có thực sự quan tâm đến môi trường hay không.

4. Thực hiện nghiên cứu của bạn

7 cách phát hiện các sản phẩm thân thiện với môi trường giả

©  Shutterstock.com , ©  Shutterstock.com

Một số công ty sử dụng và đẩy mạnh các khía cạnh thân thiện với môi trường cụ thể của sản phẩm của họ nhưng vẫn che giấu những khía cạnh tiêu cực khác. Nó có thể sử dụng vật liệu sinh thái, tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, khí nhà kính có thể được thải ra hoặc có thể thải bỏ hàng tấn nhựa. Một dấu hiệu cảnh báo khác là khi một công ty chỉ tập trung vào các bộ sưu tập “eco” và không cải thiện mô hình kinh doanh của họ.

5. Thiết kế bao bì sản phẩm hường vào sự thân thiện môi trường

7 cách phát hiện các sản phẩm thân thiện với môi trường giả

©  Unsplash.com , ©  Unsplash.com

Chú ý đến màu sắc tự nhiên, giao diện của giấy tái chế, thực vật và các từ thông dụng. Các công ty không trung thực cố gắng làm cho sản phẩm của họ có tính thẩm mỹ cao nhất có thể. Ví dụ, động vật trên bao bì được cho là khiến chúng ta nghĩ rằng một sản phẩm có lợi cho động vật hoang dã. Trong khi đó, các yếu tố thực phẩm tự nhiên được cho thấy để áp đặt niềm tin rằng các thành phần được trồng trong một trang trại.

6. Liên hệ với các công ty

Không bao giờ là thừa để hỏi một công ty về các giá trị của nó. Chỉ cần gửi cho họ một e-mail yêu cầu họ làm rõ. Nếu một công ty thực sự tận tâm với sứ mệnh của mình, thì sẽ không có vấn đề gì khi cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và mục tiêu của mình.

7. Tìm hiểu quy trình sản xuất sản phẩm

7 cách phát hiện các sản phẩm thân thiện với môi trường giả

© HugsFromAfar / Etsy, © Wind-wheel / Reddit

Đừng chỉ tập trung vào bản thân sản phẩm. Đảm bảo tìm hiểu cách một công ty xử lý bao bì, sản xuất và thiết kế. Tất cả những điều nhỏ đều quan trọng và nếu được kết hợp với nhau, chúng có thể phản ánh thực sự cách tiếp cận và tiêu chuẩn của công ty.