Các vật dụng nên và không nên được làm sạch bằng Máy rửa bát

Hầu hết mọi người chỉ sử dụng máy rửa bát để rửa đồ dùng nhà bếp và hiếm khi để rửa các đồ gia dụng khác. Tuy nhiên, bạn có thể đặt nhiều vật dụng khác vào máy rửa bát và làm sạch chúng ngay lập tức.

Tách lúa sẽ giới thiệu đến các bạn các món đồ nền và không nên được làm sạch trong máy rửa bát.

1. Bọt biển rửa bát đĩa

9 vật dụng đáng ngạc nhiên mà bạn chưa từng có ý tưởng nào có thể cho vào máy rửa bát

Miếng bọt biển rửa bát đĩa thông thường có thể dễ dàng được làm sạch trong máy rửa bát cùng với bát đĩa bẩn của bạn. Bạn có thể đặt nó trên giá trên cùng đứng giữa các chốt để nó không bị xê dịch trong quá trình rửa.

2. Đồ chơi bằng nhựa

Đồ chơi của trẻ em bị bẩn rất nhanh, và cách dễ nhất và nhanh nhất để rửa chúng là cho chúng vào máy rửa bát cùng với bát đĩa. Nếu bạn có nhiều đồ chơi nhỏ như Legos có thể bị thất lạc thì bạn có thể cho tất cả chúng vào một chiếc túi lưới. Hãy chắc chắn rằng bạn không đặt bất cứ thứ gì có pin vào đó, vì các thiết bị điện tử sẽ bị hỏng.

3. Dép xỏ ngón và giày nhựa cứng

9 Surprising Items You Had No Idea You Could Put in the Dishwasher

Bất kỳ loại giày dép bằng nhựa nào, dép xỏ ngón, đều có thể được cho vào máy rửa bát để làm sạch hiệu quả hơn. Tuy nhiên, chúng nên được giặt một mình mà không có bất kỳ vật dụng nào khác vì chúng có thể làm cho mọi thứ khác bẩn hơn. Tốt hơn bạn nên đặt chúng trên giá trên hướng xuống dưới.

4. Dụng cụ làm vườn

9 Surprising Items You Had No Idea You Could Put in the Dishwasher

Các dụng cụ làm vườn và bất kỳ dụng cụ nào khác mà bạn sử dụng xung quanh nhà đều có thể được cho vào máy rửa bát. Chỉ có một quy tắc quan trọng: phải bằng nhựa và kim loại. Nên để các dụng cụ có tay cầm bằng gỗ và làm bằng thép cách xa máy rửa bát, vì máy sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

5. Vỏ cố định chiếu sáng

9 Surprising Items You Had No Idea You Could Put in the Dishwasher

Các thiết bị chiếu sáng của bạn cũng dễ dàng bị bẩn, và nếu chúng là thủy tinh, bạn có thể dễ dàng đặt chúng vào máy rửa bát. Bạn có thể rửa chúng cùng với mọi thứ khác như đĩa, ly và dao kéo. Tuy nhiên, bạn nên để đồ cổ và đồ đạc bằng kính màu cách xa máy rửa bát vì chúng có thể bị hỏng.

6. Kìm cắt móng tay, nhíp và lược chải tóc

9 Surprising Items You Had No Idea You Could Put in the Dishwasher

Những món đồ bạn sử dụng cá nhân trở như kìm cắt móng, lược,…bẩn hơn bạn tưởng tượng vì da chết bám trên chúng. Thay vì cọ rửa chúng bằng tay, bạn có thể cho chúng vào máy rửa bát cùng với bát đĩa bẩn thông thường của mình. Đảm bảo đặt chúng vào ngăn đựng dao kéo, và khi hết chu kỳ giặt, chúng sẽ sạch như mới.

7. Thùng rác

9 Surprising Items You Had No Idea You Could Put in the Dishwasher

Các thùng rác nhựa đều có thể được rửa bằng máy rửa bát. Miễn là chúng nhỏ và có thể vừa với giá dưới cùng, bạn có thể chạy chu trình nhẹ nhàng với chúng và cùng những thứ khác như dụng cụ làm vườn và giày dép bằng nhựa.

8. Khoai tây

9 Surprising Items You Had No Idea You Could Put in the Dishwasher

Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một bữa tối thịnh soạn và khoai tây nghiền hoặc nướng có trong thực đơn, bạn có thể cho tất cả chúng vào máy rửa bát. Bạn có thể đặt chúng trên giá trên cùng và chạy một chu kỳ ngắn và nhẹ nhàng mà không cần bất kỳ chất tẩy rửa nào. Điều đó sẽ làm sạch khoai tây của bạn một cách hiệu quả và cho bạn thời gian để chuẩn bị các món ăn khác.

Không nên cho gì vào máy rửa bát

9 Surprising Items You Had No Idea You Could Put in the Dishwasher
  • Vật liệu bằng gỗ: khi gỗ  tiếp xúc với nước, các lớp hoàn thiện bảo vệ sẽ bị loại bỏ và gỗ tự tách ra. Vì vậy, hãy hạn chế cho bất cứ thứ gì bằng gỗ như thìa, thớt vào máy rửa bát.
  • Chảo gang: gang cần nhiều lớp dầu để nấu chín tốt và giữ được tính chống dính. Vì vậy, cho chảo sắt vào máy rửa chén sẽ loại bỏ lớp loại dầu này và có thể làm giảm chất lượng của chúng.
  • Đồ điện tử: Đồ điện tử sẽ không thích hợp đưa vào máy rửa bát.
  • Dao: Dao không thích hợp nhiệt hoặc môi trường ẩm ướt của máy rửa bát. Cả thép và cán dao của bạn sẽ bị hỏng, và độ sắc của lưỡi dao có thể gây hư hỏng cho những thứ khác trong máy.