Cách xóa tài khoản Instagram trên iPhone

Bạn cần phải làm “sạch thông tin’ trên các phương tiện truyền thông xã hội ? Những bình luận thiếu văn minh, những lời inbox bất lịch sự có thể ảnh hướng xấu. Chúng tôi hoàn toàn hiểu. Và Instagram chắc chắn là nơi đã tiêu phí quá nhiều thời gian – phút biến thành giờ trong khi cuộn liên tục trên Instagram, bạn biết chúng ta đang nói về điều gì. Xóa hoặc tắt Instagram chỉ là 1 trong những cách để cắt giảm thời gian sử dụng thiết bị.

Do phần lớn thời gian, chúng ta sử dụng điện thoại để sử dụng Instagram, nên lý do duy nhất là chúng ta có thể sử dụng chúng cho mọi thứ liên quan đến ứng dụng. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng vậy. 

Bạn có thể dễ dàng xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản Instagram cá nhân hoặc doanh nghiệp khỏi ứng dụng iPhone của mình. Xóa tài khoản cá nhân khỏi ứng dụng iPhone là một bổ sung mới hơn. Khi tính năng này lần đầu tiên xuất hiện trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, nó bị hạn chế đối với tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản chuyên nghiệp.

Xóa so với vô hiệu hóa tài khoản

Xóa tài khoản Instagram khỏi ứng dụng iPhone là một con đường ngắn. Nhưng trước khi bắt đầu xóa tài khoản của mình, bạn nên biết sự khác biệt giữa xóa và vô hiệu hóa tài khoản.

Xóa tài khoản gần như sẽ xóa vĩnh viễn. Nó sẽ xóa hồ sơ, tất cả ảnh, video, bình luận, lượt thích và người theo dõi vĩnh viễn. Nếu bạn chỉ muốn ngưng Instagram tạm thời, việc tắt nó sẽ chỉ tạm thời ẩn mọi thứ cho đến khi bạn kích hoạt lại tài khoản của mình. Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình bất kỳ lúc nào mà không có bất kỳ thời hạn nào.

Nhưng khi bạn yêu cầu xóa tài khoản của mình, nó không phải là ngay lập tức. Mặc dù tất cả dữ liệu sẽ bị ẩn khỏi ứng dụng ngay lập tức, nhưng Instagram vẫn cung cấp cho bạn thời hạn 30 ngày, trong đó bạn có thể đăng nhập bất kỳ lúc nào để dừng việc xóa tài khoản. Sau khi cửa sổ này đóng, bạn không thể lấy lại tài khoản của mình.

Khi bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình, tên người dùng sẽ vẫn có sẵn cho bạn khi bạn kích hoạt lại nó. Nếu bạn xóa nó, bạn có thể tạo một tài khoản mới với cùng một tên người dùng, nhưng chỉ khi nó chưa được đính kèm.

Tải xuống dữ liệu

Nếu bạn đã thực sự quyết định xóa tài khoản Instagram của mình, thì bạn phải khôn ngoan tải xuống dữ liệu của mình trước khi tiếp tục cuộc thập tự chinh này. Tuy nhiên, việc tải xuống dữ liệu sẽ bao gồm tất cả dữ liệu Instagram và không chỉ ảnh hoặc video bạn đã đăng. Nó cũng sẽ bao gồm các nhận xét và thông tin hồ sơ cùng những thứ khác.

Nhấn vào biểu tượng ‘Hồ sơ’ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Sau đó, chạm vào menu bánh hamburger (ba dòng) ở góc trên bên phải của màn hình.

Nhấn vào ‘Hoạt động của bạn’ từ menu xuất hiện.

Cuộn xuống và nhấn vào ‘Tải xuống thông tin’.

Nhập địa chỉ email mà bạn muốn nhận dữ liệu. Theo mặc định, địa chỉ email được liên kết với tài khoản sẽ được điền. Nhấn vào ‘Yêu cầu tải xuống’ để tiếp tục. Có thể mất đến 48 giờ để bạn nhận được dữ liệu.

Sau khi bấm vào ‘Yêu cầu tải xuống’, Instragram sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu vì lý do bảo mật thông tin.

Cách xóa tài khoản từ ứng dụng Instagram

Để xóa tài khoản, hãy mở ứng dụng Instagram iPhone và nhấn vào biểu tượng Hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Sau đó, nhấn vào menu bánh hamburger (ba dòng xếp chồng lên nhau) ở góc trên bên phải của màn hình.

Đi tới ‘Cài đặt’ từ menu xuất hiện.

This image has an empty alt attribute; its file name is z3333958308911_9613b1017a94db16fccc735477c8b101.jpg

Nhấn vào tùy chọn cho ‘Trợ giúp’ từ cài đặt.

Nhấn vào ‘Trung tâm trợ giúp’.

Bạn sẽ được đưa đến trang Web tổng hợp những thông tin trợ giúp nhanh. Sau đó bạn bấm vào icon 3 dấu gạch ngang bên góc phải trên cùng (Gần icon Kính lúp tìm kiếm).

Lúc này, bạn bấm vào ‘Quản lý tài khoản của bạn’

Nhấp vào hình chữ V bên cạnh ‘Làm cách nào để xóa tải khoản Instagram của tôi?’.

Nhấp vào dòng chữ ‘Xóa tài khoản của bạn’ trong phần ‘Để yêu cầu xóa vĩnh viễn tải khoản của bạn:’

Lúc này bạn cần chọn lý do để xóa tài khoản Instagram.

Chọn 1 trong số những lý do và bắt đầu xóa tài khoản.